Tin Tức

Hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước mà bạn nên biết

Sàn gỗ bị ngấm nước là một trong những vấn đề gây đau đầu của đại đa số người dân hiện nay, đây là những vấn đề không mong muốn ví dụ như: bạn ra ngoài mà quên khóa vòi nước khiến nước tràn ra sàn gỗ nhà bạn, hay như bạn đi ra ngoài mà quên không đóng kín cửa mà không may gặp trời mưa nước mưa ngấm vào. Vậy nếu bạn gặp phải những tình huống như thế này thì bạn cần phải làm gì? Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các xử lý sàn gỗ bị ngấm nước mà bạn nên biết để bạn đọc có thêm kinh nghiệm.

Cách xử lý với sàn gỗ bị ngấm nước ít và trong thời gian ngắn

Với sàn gỗ bị ngấm nước trong thời gian ngắn cũng như diện tích bị ngập nước nhỏ do đổ nước hoặc tràn nước, thì bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách dùng giẻ khô lau khô nước, đồng thời bạn có thể dùng các loại máy hút nước để có thể hút sạch nước vùng bị ngập. Sau đó bạn tiến hành lật toàn bộ diện tích sàn bị ngấm nước ra dùng giẻ lau khô một lần nữa và dựng phơi trong bóng râm tới khi nước khô hết thì bạn đem vào lắp lại bình thường mà không ảnh hưởng tới chất lượng của sàn gỗ.

sử dụng khăn khô lau khô nước

sử dụng khăn khô lau khô nước

Cách xử lý với sàn gỗ bị ngấm nước nhiều và diện tích lớn

Đây là tình trạng không ai mong muốn, bởi sàn gỗ rất kỵ nước dù cho sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho dù chúng đều có khả năng chịu nước nhất định, nhưng khi bị ngập trong thời gian dài thì chúng vẫn bị ảnh hưởng hoặc bị phồng rộp không sử dụng được nữa. Vậy cách xử lý sàn gỗ với trường hợp này như thế nào:

  • Với sàn gỗ tự nhiên: với sàn gỗ tự nhiên thì cách xử lý có phần đơn giản hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Sau khi bạn phát hiện ra sàn gỗ nhà mình bị ngập, bạn nhanh chóng dùng mọi nguồn lực để có thể dọn tất cả đồ nội thất của bạn nên vị trí cao hơn, sau đó bạn tiến hành tháo các thanh gỗ ra( lưu ý tháo lần lượt theo một hướng cố định) tiếp theo bạn dùng khăn khô lau sạch nước trên bề mặt thanh gỗ. Đồng thời bạn sử dụng quạt nóng hoặc mang ra nơi có nhiều gió và nắng nhẹ để nước ngấm trong thanh gỗ bốc hơi hết ra, đồng thời bạn cũng xử lý phần diện tích bị ngập cho khô để khi các thanh gỗ khô bạn tiến hành lắp lại bình thường. Lưu ý với những thanh gỗ bị ngấm quá lâu có hiện tượng phồng rộp thì bạn nên thay thế bằng các thanh gỗ khác để bề mặt sàn không bị ảnh hưởng.
  • Sàn gỗ công nghiệp: với các loại sàn gỗ công nghiệp thường chúng sẽ có khả năng chịu nước kém hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên bạn cũng tiến hành tháo từng thanh gỗ ra xử lý khô bề mặt cũng như đêm ra phơi hoặc dùng các thiết bị làm khô để làm khô sàn một cách nhanh nhất. Sau đó bạn phải thay toàn bộ phần xốp lót. Đợi khi các thanh gỗ khô hoàn toàn bạn có thể lắp lại. Tuy nhiên với sàn gỗ công nghiệp không thể tránh khỏi có các thanh gỗ bị ngấm nước quá nặng mà chúng không thể quay trở lại được hình dạng ban đầu thì bạn chỉ còn cách thay thế các thanh sàn đó bằng những thanh gỗ mới để sàn đẹp và sử dụng tốt hơn. Lưu ý nếu số lượng thanh gỗ bị hỏng quá nhiều thì bạn nên thay thế toàn bộ sàn gỗ để chúng được sử dụng tốt nhất.
  • Nhưng trong trường hợp sàn gỗ bị ngập úng quá lâu trong mùa mưa bão thì cách xử lý rất khó để các bạn có thể đưa nó trở lại trạng thái bình thường mà phải thay mới hoàn toàn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt mà các bạn có thể hoàn toàn xử lý tương tự như sàn gỗ tự nhiên. Những loại sàn gỗ chống nước tốt mà bạn nên sử dụng như sàn gỗ Synchrowood, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Alsafloor, sàn gỗ Shark, ván sàn Robina
xử lý nước ngập nhanh chóng

xử lý nước ngập nhanh chóng

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc được biết cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước. Hy vọng với những chia sử này của chúng tôi bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất để xử lý được những trường hợp không may xảy ra. Ngoài ra nếu bạn cân tư vấn sửa chữa hay lắp đặt mới có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline:0984.572.851 để được tư vấn chi tiết nhất.

haligroup-phan-phoi-hebora-chinh-hang

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY & NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN
THÔNG TIN LIÊN HỆ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ NHẤT

Chuyên Viên Tư Vấn: